xuongbanhkeodainhan
Member
- Chủ đề Author
- #1
Kẹo đậu phộng từ xưa đã được nhiều gia đình yêu thích với hương vị thơm ngon, giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều loại nguyên liệu khác. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào?
Cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Tiến hành nấu kẹo đậu phộng
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cách làm kẹo đậu phộng giòn ngon
Nguyên liệu
- 200 gram đậu phộng
- 50 gram mè
- 200 gram đường cát
- 50 – 80 gram mạch nha
- 5ml nước
- 15ml nước cốt chanh/ dấm ăn
- 1 nhánh gừng nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phộng rang chín đều rồi tiến hành bóc vỏ, cà nhẹ để sạch đậu.
- Mè mang đi rang đến khi vàng thơm.
- Chuẩn bị khuôn, lót lớp giấy nến lên trên rồi quét lớp mỏng dầu ăn lên giấy nến.
- Tiếp tục, cho mè rang rải đều trên bề mặt giấy nến.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước và cắt sợi nhỏ.
Tiến hành nấu kẹo đậu phộng
- Chuẩn bị nồi, cho đường, nước cốt chanh, nước lọc vào đun sôi, khuấy nhẹ để phần đường tan.
- Khi đường sôi ngả màu vàng đậm thì cho mạch nha, gừng vào rồi đảo đều.
- Tiếp đến, cho đậu phộng và mè rang vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng vào khuôn rồi dàn đều để kẹo phẳng.
- Để kẹo nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao có bôi dầu ăn để cắt kẹo thành miếng vừa ăn, bỏ bọc kín bảo quản là hoàn thành.
Nguyên liệu
- 400 gram đậu phộng rang cà vỏ
- 170 gram đường cát
- 100 gram mạch nha
- 70 gram mè rang
- Gừng
- Nước cốt chanh
- Bột nếp
- 120ml nước
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Chuẩn bị khay, cho bột nếp mỏng lên, cho ít mè rang lên trên.
- Bắc nồi lên bếp, cho đường cát và 120ml vào nồi, nấu đến khi đường tan.
- Khi đường tan hết, cho gừng, nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp sôi, cho mạch nha vào nấu đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho đậu phộng, mè vào đảo đều tay.
- Đảo đến khi hỗn hợp hòa quyện thì cho ra khay dàn đều.
- Cắt tạo hình viên kẹo khi còn nóng rồi để kẹo nguội lại là hoàn thành.
Nguyên liệu
- 400 gram đường cát
- 400 gram đậu phộng rang bóc vỏ
- 150 gram mạch nha
- 100 gram mè rang
- 2 lát chanh
- 150ml nước lọc
- Bánh tráng nướng
Sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị nồi, thêm đường cát, mạch nha, 150ml nước lọc vào nồi.
- Tiến hành khuấy đều hỗn hợp cho đường tan.
- Tiến hành đun sôi hỗn hợp ở lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi hạ nhỏ lửa lại.
- Không khuấy khi nấu, chỉ lắc nhẹ nồi để đường không bị kết tinh.
- Nấu đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì thêm 2 lát chanh vào.
- Tiếp đến cho đậu phộng vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.