Từ Điển Món Ăn
New Member
- Bài viết
- 1
- Điểm tương tác
- 0
- Điểm
- 1
- Tuổi
- 29
- Chủ đề Author
- #1
Cách làm ếch om chuối đậu chuẩn vị Bắc
Nguyên liệu (cho 4 người):
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu (cho 4 người):
- 600g ếch đã sơ chế
- 200g thịt ba chỉ
- 2 quả chuối xanh
- 2 miếng đậu hũ
- Lá tía tô và lá lốt vừa đủ
- 1 củ tỏi
- 1 củ nghệ tươi
- 2 củ hành tím
- 2 muỗng canh mẻ
- Gia vị cơ bản: Hạt nêm, dầu ăn, muối.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt ếch và cắt thành khúc vừa ăn.
- Chuối xanh lột vỏ, thái miếng vừa và ngâm trong nước muối 15 phút, sau đó để ráo.
- Rửa sạch lá tía tô và lá lốt, để ráo.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa.
- Đập dập tỏi và hành tím, băm nhuyễn.
- Cạo vỏ nghệ tươi, băm nhuyễn.
- Trộn đều thịt ếch với 1 muỗng cà phê nghệ tươi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê ớt băm.
- Ướp trong 30 phút.
- Chiên đậu hũ vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tỏi băm, chiên thịt ba chỉ đến khi cháy cạnh, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành khô, xào thịt ếch đã ướp đến khi săn lại.
- Cho chuối xanh vào xào chung, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Xào khoảng 5 phút, thêm 300ml nước và 2 muỗng mẻ, đun sôi.
- Vặn nhỏ lửa, om liu riu đến khi chuối mềm, thêm đậu hũ và thịt, đảo đều.
- Đun thêm khoảng 5 phút, tắt bếp và thêm lá tía tô.
- Cho món ếch om chuối đậu ra đĩa, chan nước dùng lên trên.
- Món ăn có nước dùng sánh vàng, thịt ếch bùi thơm, chuối chín ngọt, thịt ba chỉ giòn rụm và đậu hũ mềm.
Đính kèm
Chủ đề liên quan
Chủ đề quan tâm